Chương trình và danh sách chính thức chuyến đi Xín Mần (Hà Giang)

Kế hoạch – Chương trình chuyến đi Xín Mần (Hà Giang) ngày 14/3/2013. Đề nghị các thành viên tham gia đọc, xác nhận và gửi địa chỉ email để Gà Xinh (phụ trách Kế toán – Tài chính) thống nhất việc chi phí chuyến đi.

Mọi người chú ý lịch trình và các quy định của AABC, ở khu vực biên giới

Danh sách cụ thể, xin xem trong Facebook Tình Nguyện Viên AABC. Vui lòng ghi lại điện thoại của Trưởng đoàn và phó đoàn để tiện liên lạc khi cần thiết

III/ HOẠT ĐỘNG CHI TIẾT 

Ngày thứ Nhất: Thứ Năm (14/3/2013)

– 5h00: Xuất phát từ NO2, Trần Quý Kiên, Hà Nội – Tuyên Quang – Bắc Quang – Quang Bình – Đèo Gió – Xín Mần (QL2-QL279-TL178): 400 km

– Ăn cơm trưa tại thị trấn Hàm Yên, Tuyên Quang (Mr.Trường Giang)

– Thắp hương, viếng NTLS huyện Xín Mần (Ms. Mạc Thanh Huyền, An An, Trần Lệ Hằng chuẩn bị vòng hoa và hương, thắp cho gần 200 mộ LS)

– 16h có mặt tại Đồn Biên phòng Xín Mần, sắp xếp chỗ nghỉ trong doanh trại; chuẩn bị hàng hóa cho ngày mai, trao các Điểm trường.

– Tối: Ăn cơm tại Đồn Biên phòng cùng CBCS, giáo viên và chính quyền xã.

Ngày thứ Hai: Thứ Sáu (15/3/2013):

– Dậy theo chế độ báo thức của Bộ đội, ăn sáng, phổ biến kế hoạch hoạt động

– 7h30: Toàn Đoàn trao quà tại Điểm chính (Chia nhóm chia khối lớp)

– 8h30: Chia làm 2 nhóm, đến 3 điểm Trường (Có danh sách sau).

– Buổi trưa, ăn nhanh tại Điểm trường (Bộ phận Hậu cần chuẩn bị trước mì tôm, đồ ăn nhẹ cho các Thành viên và CBCS Biên phòng, đi cùng chở người – hàng).

– Chiều: Nhóm nào trao xong, có thể tranh thủ đi thăm cột mốc – cửa khẩu và một số di tích văn hóa trong khu vực (Sẽ có Thông báo trong buổi sáng).

– 18h30: Ăn tối, giao lưu với CBCS Đồn Biên phòng, Giáo viên, Cán bộ xã và đồng bào các dân tộc trong xã (tặng giàn âm thanh cho Đồn, Văn nghệ).

– Tối ngủ đêm tại Đồn Biên phòng Xín Mần.

Ngày thứ Ba: Thứ 7 (16/3/2013):

– Dậy theo chế độ báo thức của Đồn, ăn sáng, đi thăm – mua sắm chợ Cửa khẩu.

– 9h30 chia tay, về lại Hà Nội. Chặng đường: Xín Mần – Hoàng Su Phì – Tân Quang (Bắc Quang). Viếng NTLS Hoàng Su Phì, gần 300 LS trong CTBG

– Ăn trưa tại Hàm Yên, Tuyên Quang.

– Chiều tối có mặt tại HN, kết thúc chuyến đi.

Cách thức tổ chức:

– Tại các điểm trao quà, GV cho học sinh tập trung tại Trường (đề nghị không cắt băng rôn – khẩu hiệu chào mừng), để nhận từng phần quà (theo chủng loại – số lượng đã đóng gói, phân chia). Gọi lên nhận theo thứ tự các lớp và chú ý số thùng hàng đúng điểm, trao đúng giới tính.

– Trao hàng xong, ký nhận Biên bản (phát cho từng nhóm)

– Đề nghị Chỉ huy Đồn BP 219, BGH 2 trường giúp đỡ việc bố trí xe máy (ở những điểm ôtô không đến được) chở hàng và thành viên đến Điểm trường.

CHÚ Ý

– Do là công tác thiện nguyện, nên mỗi thành viên tham gia sẽ đóng trước 1.000.000 VND cho bộ phận Hậu cần, trước khi xuất phát. Số tiền này được chi cho các khoản ăn uống, xăng xe và các hoạt động tập thể khác.

– Các bữa ăn – giao lưu tại Đồn 219, nhờ Bộ đội mua thực phẩm – Hậu cần nấu ăn. Số tiền ăn sẽ được Hậu cần của Đoàn thanh toán trước khi về với Đồn.